[Phong tục] Từ truyện “Cưới Ma” của Chu Đức Đông và bức ảnh ghê rợn

12344 [Phong tục] Từ truyện “Cưới Ma” của Chu Đức Đông và bức ảnh ghê rợn

Loading...

Dành cho các bạn đã đọc qua cuốn sách tiểu thuyết CƯỚI MA của CHU ĐỨC ĐÔNG

Đây là tấm ảnh cưới ma, từng được đưa làm bìa tạp chí Địa lý Trung Quốc vào cỡ khoảng những năm đầu 2000 gì đó, nằm trong bài viết về phong thổ Sơn Tây.

Theo truyền thuyết nổi tiếng nhất về nó thì tấm ảnh được chụp vào một lúc nhập nhoạng của năm 1922, cô dâu trong ảnh đã chết, để cô ta đứng được mà chụp tấm ảnh này, người nhà đã phải buộc cái giá gỗ vào lưng cô ta, nên cái chân mới nhón lên không chạm đất thế kia.

[sociallocker id=”65″]

Nhiều người không hiểu tấm ảnh đáng sợ ở đâu, chỉ thấy có vẻ quái dị mà thôi. Nhưng thật ra tấm ảnh này rất là kinh, vẻ mặt của người trong ảnh, màu sắc của tấm ảnh và phông nền đều rất âm u. Trước hết nhìn đôi chân cô gái, thấy nó lủng lẳng đúng không? Bây giờ phóng to mặt cô gái ra, thấy mắt cô ấy lộn tròng lên trên không? Nhận ra gì chưa? Theo dấu hiệu pháp y thì, đó chính là bộ dạng của người chết treo! Thu nhỏ ảnh lại để nhìn toàn cảnh phục sức cùng cái mũ cô gái, thấy cô ta có giống hình nhân bằng giấy để đốt không? Cuối cùng chú ý đến tay phải cô gái đi. Không có bàn tay phải…

Trong truyện, Chu Đức Đông nói rằng nếu cặp đôi nào đến địa chỉ từng chụp bức ảnh này mà chụp, thì người mở mắt trong ảnh sẽ chết trước, người nhắm mắt chết sau. Và dù các anh chị ý có mở to mắt đến đâu thì nhất định trong ảnh cũng có người nhắm người mở. Thế nên tiếp theo sau đó sẽ là tàn sát…

Loading...

Sự thật của bức ảnh là:

“Đây là đám cưới âm, 1 hủ tục của trung quốc, khi người con gái chết mà chưa có gia đình, thì sẽ không được thờ trong họ, vì con gái là nhà con người ta, vì do thương con nên ba mẹ (chủ yếu là người giàu có) sẽ kiếm 1 chàng trai nào đó, nhà nghèo, nói thẳng ra là bị dụ làm đám cưới với thi thể của cô gái, việc làm đó để chủ yếu có người lo hương quả cho cô gái, và gia đình nhà vợ ko cấm người chồng cưới thêm vợ, nhưng vợ sau chỉ là vợ thứ không phải vợ cả, lúc đi ngủ hay làm gì thì đều săp xếp đồ vật có 3 người, ví dụ như đi ngủ lúc nào cũng có chiếc gối, thậm chí giày để dưới giường cũng phải để 3 đôi………”

[/sociallocker]