[Tâm linh] Ngôi nhà Amityville ở Mỹ và vụ sát hại kinh hoàng

No Merchandising. Editorial Use Only. No Book Cover Usage Mandatory Credit: Photo by c.AmericanI/Everett / Rex Features (572367c) THE AMITYVILLE HORROR 'THE AMITYVILLE HORROR' FILM - 1979

Ngôi nhà Amityville là tên gọi của 01 ngôi nhà nằm ở địa chỉ 112 Ocean Avenue, là 01 hạt thuộc thị trấn Babylon, Suffolk County, New York. Ngôi nhà này đã chỉ thực sự nổi tiếng sau vụ thảm sát sáu người trong cùng một gia đình vào một buổi tối đẫm máu năm 1974.

Loading...

Đó là vào buổi tối 13/11,1974, Mr.Ronald Defeo, Jr 23 tuổi bất ngờ xông thẳng vào một quán Bar ở Amityville, Long Island, New York rồi hét lên: “Please, Xin hãy giúp tôi, cha và mẹ tôi đã bị bắn ” DeFeo cùng một nhóm người đã đổ bộ tới ngôi nhà 112 Ocean Avenue, nằm không xa quán bar, và cùng phát hiện cha mẹ của DeFeo đã thực sự chết.

Một người trong nhóm, Joe Yeswit, đã gọi khẩn cấp cho cảnh sát khu vực Suffolk, những người còn lại thì tìm kiếm xung quanh ngôi nhà & phát hiện ra rằng 06 thành viên của cùng một gia đình đã chết trên giường.

Thủ phạm

Không những thế, điều kinh hoàng là, các cuộc điều tra sau này đã tiết lộ, Butch DeFeo là kẻ sát nhân thực sự, đã giết cha mẹ của hắn cùng bốn người anh em chỉ với một khẩu súng trường Marlin.

Ban đầu cảnh sát đã tập trung vào một nghi phạm khác, tuy nhiên người này được xác nhận là có bằng chứng ngoại phạm, và sau đó tất cả mọi sự tập trung đã đổ về người con Butch DeFeo. Butch DeFeo đã quanh co chối tội nhưng trước các bằng chứng không thể chối cãi đưa ra Butch DeFeo đành cúi đầu thừa nhận tội ác man rợ của chính mình, vụ án khép lại sau đó với việc Butch DeFeo hiện vẫn còn bị giam giữ cho đến ngày nay.

Bí Ẩn

tu vi phong thuy dua be ma trong can nha amityville ngôi nhà amityville

Chỉ hơn 01 năm sau vụ thảm sát dã man, ngôi nhà này đã được Newlyweds George và Kathy Lutz, một cặp vợ chồng cùng với ba đứa con mua lại. Khi đó, ngôi nhà vẫn được giữ nguyên hiện trạng lúc trước, kể cả đồ nội thất của người chủ cũ, gia đình DeFeo. Và dĩ nhiên, cả đồ của DeFeo vẫn còn đó. Nhưng thật ra, đó cũng không hẳn là đồ của gia đình DeFeo, họ cũng chỉ mới nhận được nó khi chuyển về sống tại ngôi nhà này. Chủ mới của ngôi nhà – George Lutz cũng đã nghe nói rất nhiều về các vụ giết người, vì vậy, để an toàn, họ đã gọi linh mục đến cầu nguyện cho toàn bộ ngôi nhà. Những rắc rối thực sự bắt đầu khi các linh mục lần lượt bị đuổi khỏi ngôi nhà bởi 01 giọng nói bí ẩn và đầy sự tức giận. Cùng lúc đó, trên thân thể các linh mục đều xuất hiện những mụn nước nhỏ. Và cuối cùng, tất cả họ đều bỏ cuộc.

Câu chuyện vẫn thực sự bình thường đến khi Elly, cô con gái út trong gia đình đã kể về việc cô nghe thấy tiếng rình rập ngoài cửa sổ vào mỗi ban đêm. Nhưng mỗi khi kiểm tra lại, George đều không thấy ai ẩn nấp ngoài vườn cả. Tuy nhiên sau khi xem lại tất cả camera chống trộm, họ đã nhận ra khi mình đang ngủ, ngoài cửa sổ là hình ảnh một cậu bé đang nhìn vào phòng.

Loading...

Với dáng vẻ đầy tức giận cùng đôi mắt đỏ hoe. Thậm chí nó còn để lại những dấu chân trên tuyết, điều kì lạ nhất là dấu chân chỉ được tìm thấy bên bệ cửa sổ, không hề có dấu hiệu của việc bóng ma đã ra vào vườn. Để rồi sau đó, cứ mỗi hàng đêm, George Lutz đều giật mình tỉnh dậy, người ướt đẫm mồ hôi. Và kì lạ thay, ban đêm cũng là giờ chết của gia đình DeFeo. Thám tử địa phương có tên Stephen Kaplan, được điều động để điều tra về căn nhà. Nhưng các hiện tượng kì lạ vẫn không hề có dấu hiệu ngừng tiếp diễn. Đã có những lực vật lý gì đó cực mạnh để làm tung cánh cửa khỏi bản lề vào ban đêm. Kathy đã phát hiện trên ngực cô có một đốm đỏ bất thường, và khi cô tỉnh dậy thì thấy mình đã bị xoay ngang so với lúc đầu. Còn George thì đã thấy một thứ gì đó hiện ra rồi biến mất ngay lập tức trong nhà kho. Một chất nhờn màu xanh lá tiết ra từ những bức tường cũng đã được phát hiện.

Và cứ sau mỗi đêm, họ đều nhận ra rằng, bức tường đều đã lộn ngược so với ngày hôm qua. Cuối cùng, trong một đêm mà các hiện tượng ma quái trên diễn ra quá dồn dập, họ đã quyết định chuyển nhà, ngay trong đêm và tính ra họ chỉ ở tại đây thực sự có 28 ngày.

Điện ảnh

Mặc dù câu chuyện này hiện vẫn còn rất nhiều điều gây tranh cãi nhưng nó đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều đề tài văn học cũng như điện ảnh ăn khách, ngôi nhà ngày càng trở nên nổi tiếng hơn & nó đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị.

The Amityville Horror: A True Story là một cuốn sách của nhà văn Jay Anson được xuất bản vào tháng 9 năm 1977, nó cũng là cơ sở cho hơn 10 bộ phim sau này được phát hành vào những năm 1979 – 2011. Cuốn sách được cho là dựa trên những câu chuyện thực tế cuộc sống của gia đình Lutz những ngày sống tại đây.

Danh sách phim về ngôi nhà Amityville

The Amityville Horror – 1979
Amityville II: The Possession -(1982)
Amityville 3-D: The Demon -1983
Amityville 4: The Evil Escapes -1989
The Amityville Curse -1990
Amityville 1992: It’s About Time -1992
Amityville: A New Generation -1993
Amityville Dollhouse: Evil Never Dies -1996
The Amityville Horror -2005
The Amityville Haunting -2011

The Conjuring 2 -2016 (Ám ảnh kinh hoàng 2)

Loading...