Kuman Thong – Bùa làm từ xác trẻ con sấy khô và những sự thật kinh hoàng

Không biết nghe thông tin từ đâu, một số doanh nhân kém tài, làm ăn thua lỗ đã nghĩ ra cách “thỉnh” một loại bùa từ Thái Lan về với mục đích phá việc làm ăn của đối phương. Loại bùa mang tên Kuman Thong, có hình dáng giống như một đứa trẻ. Quái dị hơn, khi về Việt Nam, một số người còn dành hẳn một phòng riêng để “nuôi” Kumna Thong.

Chi nghìn đô ra nước ngoài để “thỉnh” bùa

Loading...

Lần theo địa chỉ trang web có tên buachuThai…, chúng tôi đã tìm ra đuợc một người quảng cáo có bán bùa chú Thái Lan. Người này có tên Linh H., đang hành nghề cô đồng tại Hà Nội. Được biết, H. truớc đây cũng là một chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi công tỵ phá sản, bà này chuyển sang nghề cô đồng. Thỉnh thoảng, nguời này lại chắp mối cho nguời khác sang Thái Lan “thỉnh” bùa về.

Linh H. quảng cáo, khi nhắc đến bùa chú, không thể không nói tới bùa của Thái Lan và Campuchia. Trong đó, bùa Thái đuọc giói doanh nhân săn lùng nhiều nhất Nhiều thương gia còn không tiếc chi hàng ngàn đô để đi tour rước bùa từ nuớc Thái về.

Lấy lý do đang bế tắc trong công việc làm ăn, muốn “thỉnh” bùa về giải hạn, sau cuộc điện thoại, cô đồng Linh H. mời chúng tôi đến tư gia để chọn mẫu bùa. Trong căn nhà cấp 4, người này dụng cái bàn nhỏ khoảng 1m2, đặt chính giữa đó là một bức tượng nhìn giống trẻ con. Theo quan sát của PV, bức tuợng kia trong suốt như thủy tinh, được nhuộm màu đen. Xung quanh được bài trí một vài cái chén nhỏ, một bát gạo, một vài hộp sữa nằm cạnh bao thuốc và que hương đang cháy dở.

Khi pv hỏi về đặc điểm của loại bùa này, Linh H. chia sẻ: “Bùa ngải của Thái có rất nhiều loại. Nếu dựa vào công dụng thì chúng được phân loại theo bùa tình yêu, bùa công danh sự nghiệp và bùa bình an. Còn nếu dựa vào tính thiện – ác thì bùa thiện có tác dụng sai khiến người khác làm điều tốt, bảo vệ tính mạng chủ sở hữu. Ngược lại, bùa ác sẽ gây họa cho đói thủ hoặc khiến người khác phục tùng mình mà không cần lý do. Vì thế, trong quá trình làm phép, các pháp sư sẽ dựa theo công dụng để yểm bùa”.

Cũng theo cô đồng này, trong các loại bùa chú được du nhập về từ Thái Lan thì sức mạnh và sự ứng nghiệm nhất phải nhắc đến đó là bùa Kuman Thong. Loại bùa có hình dáng giống như một em bé. Người này giải thích: “Kuman trong tiếng Thái có nghĩa là bé trai, Thong có nghĩa là vàng. Sau khi làm xong hình hài bùa, chủ tế sẽ đọc lời niệm chú. Khi hoàn tất, bùa được mang đi mạ vàng và gia chủ đem về nhà để thờ. Quá trình làm bùa phải bắt đầu từ khi mặt trời mọc và hoàn tất trước sáng hôm sau. vì thế, nguòi ta nói rằng, Kuman Thong, tượng dát vàng hình bé trai có khả năng vô hạn”.

anh-2-bai-ho-so-moi-giai-mat kuman thong

Loading...

Về giá cả, bùa Kuman Thong được bán vói giá từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng cho khách bình dân. Họ có thể mua ở chỗ cô đồng Linh H.. Còn nhũng nguời khác nhiêu tiền có thể sang tận Thái Lan “thỉnh” bùa để được tận mắt chứng kiến các thầy làm ra bùa của mình.

“Với ngườii mua đi theo tour thì phải đặt lịch trước một tháng, còn những Kuman Thong bán ở Việt Nam, thích lúc nào đến lấy cũng đuợc. Đắt là vậy nhưng bùa này vẫn đuợc giới doanh nhân, buôn bán ở Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông sử dụng rất nhiều. Ở nuớc ta cũng bắt đầu thịnh hành một vài năm nay”, cô đồng Linh H. bật mí. Khi tôi hỏi, liệu bùa có linh úng như lời quảng cáo, cô đồng này nói rằng: “Thấy người ta bảo là linh lắm”.

Tự hại mình

Một trong những lý do khiến Kuman Thong được giới doanh nhân sử dụng là bởi niềm tin mê muội. Họ cho rằng, chúng có khả năng phá hoạt động sản xuất kinh doanh của các đối thủ cạnh tranh. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định, loại bùa này có khả năng phò trợ người “nuôi” làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, trên thực tế, những “quyền năng” đó chỉ là lời truyền miệng, không có căn cứ.

Ngoài bỏ ra một khoản tiền lớn để “thỉnh” về, việc chăm sóc cho Kuman Thong được xem là vất vả và có phần quái dị. Nguời chủ phải đặt nó trên một chiếc bàn riêng, nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Họ truyền tai nhau rằng “con ma” nhỏ bé này có thể nhìn hay nghe thấy nhũng mối nguy hiểm với chủ nhân từ khoảng cách 20.000km.

Ngoài ra, trong quá trình tìm hiểu từ các doanh nhân đang có ý định “chơi” bùa Thái, chúng tôi còn được nghe rất nhiều lời đồn thổi về khả năng đáng sợ của Kuman Thong. Anh Lê V.H. (chủ một doanh nghiệp kinh doanh gỗ ở TP.Sơn Tây Nội) bày tỏ: “Bùa được xem là hiệu nghiệm khi chủ nhà cầu gì, Kuman Thong sẽ cho cái đó. Rất nhiều người nói rằng, họ trở nên may mắn, trúng số, làm ăn phát đại thờ Kuman Thong trong nhà. Mấy nay, xưởng gỗ ở đây mọc lên như nấm, buôn bán, kinh doanh của tôi tương đối khăn. Mấy hôm trước, bạn bè khuyên nên “nuôi” Kuman Thong”.

Theo anh H., nhiều nguời đồn thổi rằng việc “nuôi” bùa rất cầu kỳ và phức tạp. Nếu đã đặt Kuman Thong trong nhà phải rất cẩn thận. Khi muốn ngừng “nuôi”, không phải cứ ném hoặc hủy nó là được. Thậm chí còn khiên bùa quay lại vào chủ nhân của nó. “Mỗi khi nghe chuyện như vậy, tôi sợ đến nỗi nổi da da chẳng biết thực hư thế nào. Tôi quyết định không rước thứ bùa kinh dị này về nhà”, anh H. nói.

Loading...

Người này còn kể cho chúng tôi nghe chuyện rắc rối từ việc “nuôi” bùa Thái anh tận mắt chứng kiến từ gia đình một nguời quen. Theo anh, tuy Kuman Thong chỉ là một đồ vật nhưng khi đã nuôi, ai cũng sợ quyền năng của nó. Bởi, trước khi nuôi Kuman Thong, họ đã đuợc người bán “nhồi nhét” những câu chuyện kỳ bí. Chính vì thế, nhiều nguời khi bế tắc trong công việc tìm đến bùa chú cũng giống như một đánh cược. “Có một gia đình tôi quen “nuôi” loại bùa này để “phá” công việc làm ăn của đối thủ. Nhưng sau đó, công việc của công ty mình càng ngày càng tồi trong khi công ty của đối thủ lại ăn nên làm ra. Bực túc, anh chồng cầm bùa ném vào thùng rác. Thế rồi “thần hồn át thần tính lại đọc nhũng câu chuyện mê tín về bùa ngải trên mạng, anh chồng sợ hãi đến mức phải nhập viện tâm thần, vợ con thì bỏ đi. Sau khi điều trị khỏi cũng là lúc công ty của họ phá sản”, anh H. kể.

Nguồn: ĐSPL