[Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm

[Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm? Dưới góc độ Tử vi học, sở dĩ Gia Cát Lượng có tài hô phong hoán vũ nhưng lại phải chết ở tuổi 54 là vì cung mệnh vô chính diệu.

Loading...

la so khong minh [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm[Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm [Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm[Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm[Lá số tử vi của Khổng Minh] Tại sao Khổng Minh chết sớm  lá số tử vi của khổng minh

Sự nghiệp đỉnh cao dang dở
Nhân vật Gia Cát Lượng – Khổng Minh sống thời Tam Quốc bên Trung Quốc chính là hình ảnh của một quân sư đa mưu túc chí và có tài ngồi trong màn trướng điều binh từ xa mà đẩy lui được cả vạn thậm chí chục vạn quân địch. Từ khi Lưu Bị mời được Gia Cát Lượng sát cánh thì đánh đâu thắng đó, thế lực lớn mạnh ngang ngửa với Tào Tháo, Tôn Quyền để chia ba thiên hạ Trung Quốc bấy giờ. Gia Cát cũng qua đó mà trở thành nhân vật hiển thánh vô cùng vĩ đại. Nhưng từ khi Lưu Bị mất đi rồi, vẫn Gia Cát Lượng với mưu hay kế hiểm, tính toán thần sầu quỷ khốc mà 6 lần xuất quân ra Kỳ Sơn đều thất bại, lại phải rút về chẳng đạt được cơ sự gì.

gia_cat_luong_tren_phim_1 lá số tử vi của khổng minhDưới con mắt khoa học Tử vi, điều này được lý giải rất nhiều lần vì lý do Gia Cát Lượng mệnh vô chính diệu (VCD) – tức là cung Mệnh không có chính tinh tọa thủ, cho nên không thể bao giờ làm người đứng đầu điều hành công việc thực sự được mà chỉ nên ở vị trí phò tá mới phát huy được tài năng xuất chúng.

Trong một cuốn sách nghiên cứu về bộ môn tử vi mang tên Cuộc đời & số mệnh, tác giả Nguyễn Phúc Vĩnh Tùng đã phân tích: “Khổng Minh Gia Cát Lượng được sinh vào giờ Tuất ngày 10/4 năm Tân Dậu (chưa kiểm chứng). Mệnh Vô chính diệu mà an tại Mùi có Thái Dương ở Mão (mặt trời lúc bình minh) & Thái Âm ở Hợi (mặt trăng vằng vặc lúc nửa đêm) cả hai cùng hợp chiếu về mệnh. Đây là cách “Nhật Nguyệt tịnh minh tá cửu trùng ư kim diện”. Người đắc cách này luôn luôn kề cận bên đấng cửu trùng, quyền uy chỉ thua duy một đấng quân vương mà thôi.

Vì mệnh Vô chính diệu cho nên tuổi thiếu thời Khổng Minh Gia Cát Lượng ẩn cư trong lều cỏ. Qua trung vận mới có thể xuất thế theo phò tá Lưu Bị lập nghiệp đế. Ông là vị quân sư tài ba lỗi lạc bậc nhất, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý. Chỉ ngồi trong trướng mà điều binh trăm trận trăm thắng, lững lẫy giang sơn. Ông đã hiểu rõ cái số của mình nên giữ đúng vị trí của một người có mệnh Vô chính diệu, chỉ chịu dưới 1 người mà trên muôn vạn người.

Nhưng đến khi Lưu Bị qua đời, ấu chúa Lưu Thiện lên ngôi, lúc ấy ông phải giữ vai trò của người đứng đầu tuyệt đối, quyết định tất cả mọi việc như một vị vua thật sự. Cho nên đó là một điều không hề thích hợp với mệnh vô chính diệu. Phải chăng vì vậy mà 6 lần đưa quân ra khỏi Kỳ Sơn thì cũng 6 lần phải rút quân về không kết quả…. Đó là đặc tính đáng chú ý của người có mệnh Vô chính diệu: Mưu sự cho người thì dễ mà cho chính bản thân mình thì quá khó”.

Loading...

Theo quan điểm của cụ Thiên Lương – một danh sư lẫy lừng trong làng Tử vi Việt Nam, người có nhiều kiến giải sáng tạo đã lập ra một trường phái Tử vi riêng biệt gọi là trường phái Thiên Lương, thì sở dĩ sự nghiệp vang dội của Khổng Minh không đi tới đâu vì khi so sánh với đối thủ luôn bị thua kém.

Cụ Thiên Lương viết: “Quân sư Khổng Minh sanh năm Tân Dậu ngày 10/4 giờ Tuất, Tả Hữu Điếu khách nhập cung mệnh được Thái Âm chiếu lên. Đây là tư cách một thầy đời hữu công vô lao, phù hợp với Thiếu Dương ở cung Mão thủ Thân bị lôi cuốn vào một thế hệ không sao giữ nổi chánh nghĩa mặc dầu cố hết bình sinh công trình xây dựng. Mộc mệnh sinh xuất cho Thái Dương, nghịch lý âm dương (nghĩa là thân ở cung Mão mang hành mộc sinh xuất cho sao Thiếu Dương ở trong cung đó). Mệnh thân Quyền, Phá, Hư đối diện Thiên di có Thái tuế, Thiên khốc, rõ ràng mình ở thế xuống dốc mà kẻ đối nghịch được chính nghĩa dội vang hòa hợp ở thế Kim khắc Mộc, rốt cuộc họ thắng (nên tham khảo lá số của Tào Tháo).

Mệnh yểu nên cầm sao chắc chắn thất bại

Theo truyện, năm 54 tuổi, Gia Cát Lượng đã biết mình sắp chết trong khi sự nghiệp vẫn dở dang, ấu chúa Lưu Thiện vẫn còn nhỏ tuổi chưa cáng đáng được sự nghiệp gì. Ông quyết định làm phép cầm sao giữ mạng để chống lại mệnh trời hòng sống thêm 1 giáp nữa. Trong khi ông lập đàn thất tinh cần phải 7 ngày yên tĩnh không ai quấy rầy. Nhưng đến ngày thứ 6, vì việc quân khẩn cấp, một tướng đã xộc vào nơi ông đang làm phép. Bởi thế việc cầm sao thất bại.

Tuy nhiên dưới góc nhìn của Tử vi học, cái căn bản nhất đối với người mệnh vô chính diệu là không thể thọ được lâu. Các sách Tử vi lưu truyền từ xưa đều có câu “mệnh vô chính diệu phi yểu tắc bần tam vô tự”. Gia Cát Lượng dù có Nhật Nguyệt cùng hợp chiếu mệnh nên may thay còn có cuộc đời từ trung vận thì tỏa sáng rực rỡ, tung hoành ngang dọc, tên tuổi lẫy lừng thiên hạ. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi định mệnh cho người mệnh vô chính diệu là: Giàu thì chết sớm mà nghèo thì thọ lâu hơn.

Tác giả Nguyễn Phúc Vĩnh Tùng viết: “Người ta cũng cho rằng, Gia Cát Lượng chết sớm là vì sát nghiệp trong thời cầm quân của ông quá nặng. Ông đã dùng hỏa công đốt chết hơn 10 vạn quân đằng giáp lợi hại của Mạnh Hoạch trong cốc Hồ Lô. Rồi lại dùng hỏa công đốt chết 18 vạn đại quân của Tào Tháo trên sông Xích Bích. Nhưng nếu chúng ta xem xét điều này dưới cái nhìn của khoa học Tử Vi thì dù sát nghiệp của ông nặng hay nhẹ thì tuổi thọ của Gia Cát Võ Hầu cũng sẽ được bao nhiêu với cái số mệnh Vô chính diệu kia?”.

[/indeed-social-locker]

Loading...

Ở một sách về Tử vi nổi tiếng khác là cuốn Tử vi thực hành thì chỉ ra rằng năm 54 tuổi, Gia Cát Lượng gặp đúng đại hạn ngộ Thái Tuế và một loạt bộ sao xấu cho nên không thể qua được mà phải yểu mệnh – chết. Cuốn sách viết: “Số Gia Cát có Tả hữu đồng cung Thái dương ở cung Mão, Thái âm ở Hợi gọi là cách: Nhật Nguyệt tinh minh cách, nên số cực phú quý, tài năng vô cùng lỗi lạc. Năm 54 tuổi, đại hạn ngộ Thái Tuế, Thiên Thương, Hóa kỵ, Đại, tiểu hao, Kình Đà nên phải chết”.