Bản Chất Của Thiên Phủ

sao-thien-phu

Là Nam đẩu bội tinh, chủ về “phú” và phúc lộc, xét về mặt nghĩa đen của chữ Hán thì Thiên Phủ chính là cái kho tiền trên trời. Bài viết dưới đây sẽ nói về những bản chất của sao này.

Loading...

Thiên Phủ thiên phủ

Thứ nhất ,Thiên Phủ chính là hình ảnh của ngân khố quốc gia, ngân hàng trung ương, tiền trong két sắt của mỗi nhà, tiền trong ví của của mỗi cá nhân. Lượng tiền này nhiều hay ít phụ thuộc vào các phụ tinh, nếu đồng cung với Lộc Tồn, Vũ Khúc càng tốt càng gia tăng lộc tiền. Nếu Phủ đóng tại mệnh cùng sát tinh: Thiên Không, Địa Không chẳng khác nào kho tiền bị trống không vậy lấy đâu mà ra phủ ra tiền, khi gặp Hỏa Tinh thì nó thiêu rụi, gặp Tuần Triệt  thì  bị lộ mất sạch. Vì thế,người có mệnh Phủ chưa hẳn đã giàu, phải xét cả sát tinh nữa, nếu chẳng may rơi vào đồng cung với Tam Không thì Phủ cũng chỉ là kho rỗng mà thôi.

Thứ hai là nhà lớn: Xét từ thân hình đẹp đẽ, đầy đặn, ưa nhìn của Phủ (do Khương Hoàng Hậu cai quản) nên Phủ đóng tại điền thì nhà đẹp, nhà to rộng, đất nhiều. Phủ đóng tại điền, nhà bao giờ cũng cao, thông thoáng, rộng rãi. Ngoài ra, Phủ cũng là biểu tượng của lâu đài nguy nga tráng lệ, biệt thự, nhà thờ, nhà chùa, đồn bốt cảnh sát, thư viện  hay nhà Trắng của Mỹ, nhà Xanh của Hàn Quốc.

Thứ ba là sự bao dung, nhân hậu, độ lượng đầy lòng trắc ẩn và tình yêu thương. Thiên Phủ rất đỗi dịu dàng và thánh thiện, Phủ không chủ cãi lộn như Cựu Môn, không chủ chất vấn như Thiên Cơ, Phủ chủ bao bọc, vỗ về, vuốt ve yêu thương và nâng đỡ. Rất ngọt ngào và ấm áp. Nếu Thiên Phủ đóng tại nữ mệnh thì người đó sẽ là người phụ nữ nết hạnh, hiền thục, sống biết trên dưới, chu toàn bổn phận của người vợ, người mẹ, người con trong gia đình. Nếu là nam mệnh thì người ấy sẽ là người sống rất tình cảm, tâm lí nhưng hơi có phần cổ hủ và kĩ tính. Vì thế, dù nam hay nữ, khi ở bên những người Mệnh Thiên Phủ ta có cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Thứ tư là che đây, che giấu và chở che. Thiên Phủ là sao khéo che đậy từ nghĩa đen đến nghĩa bóng, từ hành động đến lời nói, vì thế Phủ rất kị gặp Triệt là dấu đầu lòi đuôi, hay gặp Thiên Không là không thể che đậy được. Cho nên sao này được mô tả là cẩn thận như con giao long qua vực. Do tính chất được chở che nên Phủ đóng tại Mệnh, Thân, Phúc, Tật rất hay, ví như ô dù che chở bảo lãnh cho. Trường hợp  Thiên Phủ gặp Tử Vi ( chủ bao) thì hợp lại thành bộ bao che, gặp Hóa Kị Thiên Hình thành mắc tội bao che.

Thứ năm là khả năng kiểm soát  quản lí tiền bạc và tài sản. Khả năng này của Phủ mạnh hay yếu là do các hung, cát và trợ tinh. Nếu gặp anh Thất Sát – hay nhòm ngó ăn trộm, trộm được là trộm liền thì tài sản của Thiên Phủ dễ thất thoát.  Nếu gặp bác Vũ Khúc thì khả năng chi tiêu, quản lí tiền bạc Phủ tốt, bởi với nguồn lực tài chính của Phủ vào tay anh tài của Vũ Khúc ,Vũ Khúc sẽ biết đầu tư vào đâu, nắm bắt cơ hội để tiền lại đẻ ra tiền nhiều hơn.  

 

Loading...